Thành phố Hồ Chí Minh tạo dấu ấn mạnh tại Lễ hội Chingay Singapore 2019

Diễu hành đường phố Chingay Lần thứ 47 bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 đến 17 tháng 2 năm 2019 tại F1 Pit Building Singapore. Năm nay chủ đề của Lễ hội là Dreams Funtasia - Bicentennial Edition.

Năm nay các nước tham gia biểu diễn gồm có: Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Campuchia, Philippines, Việt Nam và nước chủ nhà Singapore. Diễu hành Chingay 2019 năm nay được tổ chức long trọng, có hơn 700 nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn.

Đoàn Việt Nam tham gia Lễ hội Chingay 2019 với 40 nghệ sỹ chuyên nghiệp cùng 80 tình nguyện viên từ Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Singapore. Đoàn đã liên tục tập luyện và được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức. Đạo diễn Phạm Ngọc Hiền cùng Vũ đoàn ABC thuộc Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh được Ban Tổ chức Lễ hội và các đoàn quốc tế tham dự hết lời khen ngợi. Phần trình diễn của các nghệ sỹ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho Việt Nam mang chủ đề: "Rạng rỡ Việt Nam"  với trang phục và vũ đạo mang phong cách Âu Lạc đã giới thiệu đến bạn bè thế giới về nét đẹp văn hóa, lịch sử lâu đời của con người Việt Nam. Bên cạnh đó, phần trình diễn còn mang thông điệp của mùa xuân rạng rỡ, hạnh phúc, an lành như lời chúc phúc tốt đẹp đến bạn bè quốc tế.

Theo: Nhật Tân Bùi