LỄ HỘI ÂM NHẠC QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN CỦA TPHCM “HÒ DÔ 2019”: ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA TÍN ĐỒ ÂM NHẠC KHẮP THẾ GIỚI

Thứ bảy, 07/12/2019, 08:54

Lễ hội Âm nhạc “Hò dô 2019” là sự kiện khởi đầu cho sáng kiến tổ chức Lễ hội Âm nhạc quốc tế thường niên của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố. Lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức của một lễ hội âm nhạc quy mô quốc tế, với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới.

CG2A1227

Hình ảnh buổi họp báo lần 1 - Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Hò dô năm 2019

 

Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM – “Hò dô 2019” (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) sẽ diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 13/12 đến 15/12 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và ngày 14/12 tại sân vận động Hoa Lư, Quận 1. Cụ thể, khu vực tổ chức Lễ hội “Hò dô” là toàn bộ đường đi bộ Nguyễn Huệ xuống đến bến Bạch Đằng. Tại sân khấu chính ở đường Nguyễn Huệ, từ 17h đến 22h30 các ngày 13, 14 và 15/12 sẽ diễn ra 3 đêm biểu diễn chính thức của Lễ hội Hò dô.

Dự kiến sẽ có các ban nhạc đến từ các nước: Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Australia, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ biểu diễn. Các thể loại âm nhạc bao gồm pop, world music, jazz, Latin và âm nhạc truyền thống. Mỗi đêm diễn dự kiến sẽ có 5 ban nhạc trình diễn lần lượt. Thời gian nghỉ giữa phàn biểu diễn của các ban nhạc cũng là cơ hội để khán giả khám phá và trải nghiệm không khí của lễ hội với các hoạt động giao lưu, triển lãm, ẩm thực.

Hozo_Viet_all

Thu Minh và Hồ Ngọc Hà là 2 giọng ca chính trong nhóm nhạc VietNam All Star được thành lập riêng cho dự án "Hò dô"

 

 

Không chỉ dừng lại ở hoạt động biểu diễn và giải trí, “Hò dô 2019” còn là một sự kiện âm nhạc gắn với các hoạt động mang tính chuyên môn và chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp biểu diễn. Trong khuôn khổ sự kiện có hai buổi tọa đàm: “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế” và “Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”. Ngoài ra, lễ hội có còn cuộc tuyển chọn dành cho đối tượng là các ban nhạc trẻ trên toàn quốc. Ban tổ chức sẽ đưa ra các tiêu chí cho các ban nhạc để tìm ra ban nhạc xuất sắc nhất được “đặc cách” biểu diễn cùng các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam.

Đặc biệt, với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn”; “More Music, Less Plastic”, “Hò dô 2019” cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, tổ chức phát động thử thách #HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rá thải từ nhựa. Bất kỳ khán giả nào khi tham gia vào thử thách này đều có cơ hội nhận vé tham sự lễ hội.